Chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2017 - "Sắc màu Tây Bắc”

"Sắc màu Tây Bắc” là chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2017

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai-Tây Bắc đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

nam du lịch quốc gia

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại phiên họp (Ảnh: Toquoc.vn)

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng.
Năm du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức cùng sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang). Một số thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ có hoạt động hưởng ứng.

sắc màu tây bắc

Chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2017 là “ Sắc màu Tây Bắc” (Northwest colors).
Trong Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ có 42 hoạt động xuyên suốt, trong đó có 22 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, 8 hoạt động xúc tiến quảng bá, 4 hoạt động quốc tế...
8 sản phẩm du lịch đặc trưng sẽ được tập trung giới thiệu trong Năm Du lịch, gồm du lịch cộng đồng Tây Bắc, hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang; phiên chợ vùng cao; tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng; tuyến du lịch tâm linh dọc sông Đà qua Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu; du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”; chương trình du lịch “Dấu chân huyền thoại” - khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử; du lịch “Chinh phục đỉnh cao.”…
Ngoài ra, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức cũng thống nhất chọn bộ logo (biểu trưng) và slogan (khẩu hiệu) để sử dụng trong Năm du lịch quốc gia 2017. Logo chung có hình nền là dãy núi xanh, đám mây trên bầu trời. Điểm nhấn của logo là hình ảnh nhà sàn, kiến trúc đặc trưng nhất của vùng Tây Bắc.  Slogan chung là “Trải nghiệm những nẻo đường nguyên sơ” gợi đến vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của thiên nhiên, và cuộc sống chân chất của người dân vùng núi cao Tây Bắc.

núi rừng tây bắc sắc màu tây bắc

Các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017 được chuẩn bị từ năm 2016 và chính thức thực hiện trong năm 2017. Lễ khai mạc và công bố Năm du lịch quốc gia tổ chức vào tháng 2/2017; Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 tổ chức vào tháng 11 năm 2017.
Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của tỉnh Lào Cai và các tỉnh vùng Tây Bắc.
Bộ trưởng nhấn mạnh, các hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia cần được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, không tham gia nhiều sự kiện, mà cần chọn những sự kiện tinh túy, hấp dẫn, đặc sắc để đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo du khách. Các sự kiện ở Lào Cai và các tỉnh, thành phố khác cần sự phối hợp, liên kết cao để tạo hiệu ứng đồng bộ, tổng hợp, hiệu quả cao. Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch hỗ trợ Lào Cai xây dựng chương trình quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia 2017 vừa đảm bảo tiết kiệm, không phô trương mà vẫn chất lượng, hiệu quả.

năm du lịch quốc gia 2017 du lịch tây bắc

Bạn đang xem: Chủ đề Năm Du lịch quốc gia 2017 - "Sắc màu Tây Bắc”
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0948 895 836
phone Đại Nam Travel
zalo Đại Nam Travel