Đến đâu để “săn mây” giữa đất trời Tây Bắc?

Nếu không chịu đi xa thì chúng ta sẽ không có cơ hội để được ngắm nhìn những làn mây lượn lờ ngay trước mắt mình. Người ta gọi là săn mây Tà Xùa, chúng tôi thích gọi là “chơi mây” hơn. Đến Tà Xùa là để vờn sương, là để nghịch gió, bay bổng cùng mây, ngây ngất giữa nhịp thở thiên nhiên và tận hưởng những giá trị thanh tao nhất.

Mây tà xùa

Tà Xùa nằm trên dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La, là đỉnh núi cao thứ 10 của Việt Nam có độ cao 2.650 m. Tà Xùa mùa này thật sự rất quyến rũ với thiên đường mây gió. Hồn chúng tôi chạm Tà Xùa như những kẻ hay mơ bỗng gặp được nàng thơ lộng lẫy. Điều đặc biệt, tà Xùa có nhiều vẻ đẹp khác nhau vào những thời điểm khác nhau: khi đẹp huy hoàng, khi say đắm cuồn cuộn mây sóng, khi yểu điệu lả lơi.

Mây tà xùa

Thời điểm thích hợp để bạn “săn” mây thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3, đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể trải nghiệm và chiêm ngưỡng biển mây. Đây cũng là thời điểm Mộc Châu vào mùa hoa cải, hoa trạng nguyên, hoa mận, hoa đào, hoa dã quỳ,…

Đường lên Tà Xùa đều có thể lên được bằng xe máy hoặc xe sedan. Tuy nhiên sẽ có những đoạn nhiều đá, nhiều xạt,…nên cần phải đi cẩn thận.

Săn mây chủ yếu vào sáng sớm. Mây là sự tích tụ của hơi nước dưới áp suất và nhiệt độ nhất định. Thời tiết phải hội tụ đủ: mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

Mây tà xùa

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu phương hướng và địa hình để biết sơ qua về hướng đường đi, hướng mặt trời mọc, góc đứng ngắm và chụp hình, về địa hình và các yếu tố phụ trợ khác.

Điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa đó là từ ngã 3 trung tâm xã Tà Xùa, đi thẳng theo hướng Háng Đồng. Ở vị trí này quan sát chúng ta sẽ thấy mây rất nặng và bồng bềnh như lớp sóng nhẹ, khi nắng lên cao, nền nhiệt độ tăng thì mây mới bốc lên.

Hãy nhanh tay đặt vé cùng Dai Nam Travel để tận hưởng một chuyến du lịch đầy lãng mạn >>

Bạn đang xem: Đến đâu để “săn mây” giữa đất trời Tây Bắc?
Bài trước Bài sau

TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0948 895 836
phone Đại Nam Travel
zalo Đại Nam Travel