Du lịch hành hương đầu năm ở Côn Sơn – Kiếp Bạc

        Côn Sơn – Kiếp Bạc nằm cách Hà Nội 80 km, từ lâu đã nổi tiếng bởi những di tích lịch sử gắn liền với cuộc đời của nhiều vị anh hùng và danh nhân đất Việt.

Côn sơn kiếp bạc

        Đến đây, bạn không chỉ có cơ hội tham quan cá di tích lịch sử mà còn được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Cụm danh lam thắng cảnh này luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhiều thế kỷ qua với hệ thống kiến trúc cổ xinh đẹp, gắn với những câu chuyện đang nhớ về tao nhân mặc khách. Có thể nói, Côn Sơn – Kiếp Bạc đã để lại trong lòng khách phương xa nhiều cảm xúc bùi ngùi về đời sống văn hóa Việt thời xa xưa.

        Để di chuyển từ Hà Nội đến Côn Sơn – Kiếp Bạc, bạn hoàn toàn có thể chủ động bằng phương tiện cá nhân của mình như: xe máy hoặc ô tô. Hay đơn giản hơn bạn có thể đi xe khách và bảo nhà xe dừng lại ở ngã 3 Sao Đỏ, sau đó đi xe ôm hoặc taxi đến Côn Sơn.

       Từ Hà Nội khởi hành đi Côn Sơn – Kiếp Bạc chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đừng quên ăn sáng trước đi hoặc mang theo đồ ăn để ăn dọc đường.

       Để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện cho đường đi, bạn nên tham quan Côn Sơn trước, sau đó mới sang đền Kiếp Bạc. Một số điểm du lịch mà không thể không đi đó là: chùa Côn Sơn, đền thờ Nguyễn Trãi, Giếng Ngọc, Bàn Cờ Tiên, đền thờ Trần Nguyên Hãn…

      Đi du lịch ở đây, bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ nước uống, giày thể thao thật thoải mái, gậy chống leo núi, mũ nón, kem chống nắng,…để thuận tiện cho việc di chuyển, leo núi.

      Thông thường người ta đi du lịch Côn Sơn – Kiếp Bạc thì chỉ kéo dài trong thời gian 1 ngày nên bạn có thể mang theo đồ ăn ở nhà đi, hoặc ăn tại quán ăn, nhà hàng.

      Buổi trưa bạn có thể nghỉ ngơi tại nhà khách Côn Sơn để chiều vẫn có thể đi tham quan tiếp. Giá phòng ở đây khá rẻ với view đẹp và chất lượng khá tốt nên bạn có thể yên tâm.

 

Tags: Khám phá Mộc Châu - Ký sự du lich

Bạn đang xem: Du lịch hành hương đầu năm ở Côn Sơn – Kiếp Bạc
Bài trước Bài sau

TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0948 895 836
phone Đại Nam Travel
zalo Đại Nam Travel