Hà Nội - Chùa Vĩnh Nghiêm – Chùa Bổ Đà - Hà Nội (1 ngày)

Còn hàng

Giá 399.000₫


Giới Thiệu

Chùa Bổ Đà nằm trên ngọn núi Bổ Đà có tên chữ là Tứ Ân Tự nằm ở xã Tiên Sơn, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Chùa nguồn gốc từ thời nhà Lý ở thế kỷ thứ 11 và là trung tâm phật giáo lớn của cả nước vào thời nhà Lê thuộc Thiền phái Trúc Lâm. Các vị sư trong chùa đã cho khắc nhiều bản kinh để phục vụ cho việc đào tạo và truyền bá kinh phật, làm phong phú thêm kho tàng pháp bảo của Phật Giáo Việt Nam. Chùa được dựng ở vị trí có cảnh quan đẹp hấp dẫn du khách đến tham quan viếng cảnh và thắp hương. Hội chùa được tổ chức hàng năm vào 16 đến 18 tháng 2 âm lịch.

Lịch Trình 01 ngày

Hà Nội - Bắc Giang

05h00: Xe và HDV Công ty du lịch Đại Nam Travel đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Giang.

Quý khách ăn sáng trên đường đi (Chi phí tự túc).

09h30: Quý khách tiếp tục hành trình đến với chùa Vĩnh Nghiêm – đây là nơi phát tích Tam tổ phái thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những ván kinh có từ cách đây 700 năm, là kho sách vô cùng quý giá– được người xưa gọi là mộc thư khố

Chùa Vĩnh NghiêmChùa Vĩnh Nghiêm

11h30: Quý khách dùng bữa trưa tại nhà hàng & thưởng thức đặc sản Bắc Giang.

13h00: Quý khách tiếp tục hành trình đến với Chùa Quán Âm núi Bổ Đà hay còn gọi là Chùa Bổ. Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp LoaHuyền Quang).

Quần thể chùa Bổ Đà là một tập hợp di tích gồm chùa chính (Tứ Ân Tự) cùng hai đền thờ Đức Thánh Hóa và Thạch Tướng Đại Vương.

chùa bổ đàChùa Bổ Đà

16h00: Quý khách lên xe trở về Hà Nội.

19h00: Về đến điểm hẹn, hướng dẫn viên chia tay, kết thúc chuyến thăm quan lễ hội đầu xuân! Hẹn gặp lại quý khách trong những hành trình tiếp theo của Đại Nam Travel.

 

Đại Nam Travel - Niềm tin trao trọn, thỏa chí tiêu dao

HOTLINE: 0948 895 836

 

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

+84948895836