Món ngon “nức tiếng” của xứ sở sương mù Sapa – Du lịch Sapa

Có lẽ bởi Sapa là một thành phố núi nên nét ẩm thực ở đây cũng có nhiều điểm đặc biệt với những món nướng, lẩu vô cùng thú vị. Vì thế nếu có dịp đi du lịch Sapa, ắt hẳn đây sẽ là cơ hội để bạn được thưởng thức những món ăn chưa bao giờ được thử.

Món thắng cố Sapa

Nói đến Sapa, người ta thường hình dung đến những bản làng ẩn hiện sau lưng chừng núi, một nơi có phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ với ngọn núi Fansipan cao nhất Đông Dương với một tên gọi tượng hình “nóc nhà Đông Dương”. Một nơi có nhiều vẻ đẹp trong từng thời gian khác nhau trong 1 năm. Đến đây bạn còn được tận hưởng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong vỏn vẹn 1 ngày. Thật thú vị phải không?

Các món ngon ở Sapa có thể kể đến đó là thắng cố, cá hồi, cá suối nướng, cơm lam, gà đen, cá tầm, thịt trâu hun khói,…cùng với một số loại rượu ngon rất kích thích đối với những đấng mày râu như: rượu táo mèo, rượu ngô,…Trong số các món ăn ở Sapa thì lẩu là món được ưa chuộng nhất vì đặc thù thời tiết của Sapa là se lạnh, do vậy ăn lẩu sẽ rất vào. Đồ ăn ở đây làm rất ngon, rau ăn lẩu thì thoải mái luôn nhé, ăn đến no thì thôi, hết thì lấy tiếp không như ở Hà Nội.

cá hồi sapa

Chắc hẳn đến du lịch Sapa trong thời tiết giá buốt này thì khi trông thấy những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương thơm ngào ngạt, có lẽ ai cũng muốn sà xuống để thưởng thức ngay.

Nếu bạn có hứng thú với những món ăn có vị đăng đắng thì chẳng đừng ngần ngại gì nữa, hãy thử ngay món bò cuốn cải mèo xen lần hẹ tươi. Xin cảnh báo một chút là bạn sẽ rất dễ “bị nghiện” món này đó nha.

món nướng sapa

Mặc dù giá đồ ăn ở Sapa không đắt cho lắm nhưng bạn vẫn nên hỏi trước giá. Vào buối tối hãy đi ra ngoài và thưởng thức những món nướng khó quên của Sapa như: trứng nướng, lòng nướng, gà nướng, khoai nướng, dạ dày nướng, trứng vịt lộn nướng,…Woa! Nghe thật hấp dẫn và muốn thử ngay quá đi! Chỉ lo dạ dày không đủ sức chứa thôi, chứ một khi đã đặt chân đến Sapa thì những món ngon nhiều lắm nha, mà không được thưởng thức hết thì quả thực là hơi “phí” nhỉ?

thịt lợn cắp nách

Đến với Sapa thì dường như những lo ngại về an toàn thực phẩm tan biến ngay trong tâm trí của người đi du lịch Sapa. Rau Sapa có rất nhiều loại, tươi non mơn mởn, đặc biệt hơn tất cả đó là “ngồng” – nghe hơi lạ nhỉ? “Ngồng” ở đây là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già như: ngồng cải, ngồng su hào, ngồng su su, ngồng tỏi,… Và người ta hay xào ngồng với tỏi cộng với thịt rất hấp dẫn tạo nên món ăn giòn, vị ngọt đậm của cuộng ngồng.

bò cuốn cải mèo

Sapa còn nổi tiếng với món “thịt lợn cắp nách” – một loại lợn bản thả rông, mỗi khi người dân cần tiền, người ta kẹp con vào nách, đem ra chợ bán. Ăn thịt lợn ở đây thì không phải lo nghĩ nhiều bởi chúng tự dũi đất kiếm ăn trên những sườn dốc và quanh năm suốt tháng gồng mình chống chọi với cái rét làm cho giống lợn này săn quắt lại.

Hãy đi du lịch Sapa để khám phá món ngon ngay nhé!

Dai Nam Travel - Niềm tin trao trọn, thỏa chí tiêu dao

Hotline: 0948 895 836

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!