Ngắm Vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ

NGẮM VỊNH HẠ LONG TỪ NÚI BÀI THƠ

 

Khi đến với Quảng Ninh không thể không nhớ đến Vịnh Hạ Long cái tên đã 2 lần được UNESCO vinh danh. Mang trong mình vẻ đẹp riêng biệt với bờ biển cát trắng trải dại và rất nhiều thắng cảnh tao nên một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ say lòng.
Khám phá Vịnh Hạ Long luôn là lựa chọn số 1 khi đến với Quảng Ninh. Ở mọi góc độ Hạ Long luôn toát lên nét riêng của nó. Các bạn đã nhiều lần đến với Vịnh Hạ Long để check in những bức hình tuyệt vời, nhưng tin chắc rằng điểm check in đang thu hút giới trẻ sau đây sẽ mang lại bất ngờ và một góc nhìn tuyệt vời hơn về Vịnh Hạ Long xinh đẹp.
Địa điểm mà tôi muốn nói đên chính là Núi Bài Thơ

núi bài thơngắm vịnh hạ long từ núi bài thơ

Ngắm Vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ


Thời gian gần đây, một địa điểm được cả du khách trong và ngoài nước check in khá nhiều khi đến Hạ Long, Quảng Ninh - đó là núi Bài Thơ. Núi Bài Thơ trước đây có tên gọi là Truyền Đăng, sau đến năm 1468 nhân dịp vua Lê Thánh Tông đi tuần vùng biển Đông Bắc, Ngài đã cho dừng thuyền ở chân núi để thưởng ngoạn cảnh đẹp và đã cao hứng cho khắc một bài thơ lên vách đá từ đó người ta quen gọi nơi đây là núi Bài Thơ. Tuy đây không phải ngọn núi cao nhất thành phố nhưng lại có vị trí khá lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.

Chinh phục núi Bài Thơ không quá vất vả hay mất sức như nhiều người nghĩ. Núi Bài Thơ chỉ cao khoảng hơn 200 m, bạn sẽ chỉ mất chừng 30 phút là đã có thể đặt chân lên đỉnh núi. Thời điểm thích hợp nhất để lên đây là lúc sáng sớm và chiều tà. Nếu có ý định đón bình minh, bạn hãy leo từ khoảng 4h30 sáng và tầm 16h nếu muốn bắt kịp khoảnh khắc hoàng hôn xuống. 
 

Một đoan đường lên núi Bài Thơ

 
 

 Cách đi lên núi Bài Thơ

Từ bưu điện trung tâm thành phố, du khách có thể dễ dàng tìm được đường để leo lên ngọn núi này.
- Đi thẳng theo đường Lê Thành Tông đến phố Hàng Nồi khi nhìn thấy biển café Nam Phong.
- Rẽ sang đường đối diện. Đường lên núi Bài Thơ phải đi vào con ngõ khá nhỏ và đi qua nhà dân ở đây. Bạn hãy hỏi người dân ở đây họ sẽ nhiệt tình chỉ cho bạn đường vào. 
- Chân núi có gia đình của một bác trung niên đang trông coi khu vực này sinh sống, nếu cổng khóa, bạn có thể gọi bác ấy mở cổng. Bạn có thể gửi xe ngay tại chỗ quán nước đầu ngõ hoặc đưa xe sang khu vực chợ Hạ Long.
Thành quả của chuyến đi là những tấm hinh toàn cảnh Vịnh Hạ Long thật tuyệt vời:
 
toàn cảnh Vịnh Hạ LongLen núi Bài ThơNgắm vịnh ha long tu nui bai tho
Cảnh đẹp trên núi Bài Thơ

 

 

 

Bạn đang xem: Ngắm Vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ
Bài sau

TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0948 895 836
phone Đại Nam Travel
zalo Đại Nam Travel