Thủ tục nhập cảnh du lịch Thái Lan mới nhất

Trong bài viết thủ tục du lịch Thái Lan dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về các bước làm thủ tục để đặt chân vào trong xứ sở chùa Vàng.

Hộ chiếu khi du lịch Thái Lan phải có thời hạn trên 6 tháng

Vì cùng nằm trong khối nước ASEAN nên Thái Lan là một trong những nước miễn visa cho du khách Việt Nam.

Các loại giấy tờ làm thủ tục du lịch Thái Lan:

Hộ chiếu: với thời hạn trên 6 tháng, có nhiều dấu xuất nhập cảnh của các quốc gia là một lợi thế. Với hộ chiếu, các bạn có thể được nhập cảnh vào Thái Lan trong thời hạn thường là 30 ngày.

Vé khứ hồi: Đây là một trong những biện pháp nhằm tránh tình trạng người nước ngoài lao động trái phép khi vào Thái Lan. Do đó, bạn phải có lịch trình đi về của mình để đặt vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp đến nước thứ 3.

Nếu du khách đặt vé máy bay thì chỉ việc in ra, trong đó có vé rời khỏi Thái Lan. Có thể là vé từ Bangkok về Việt Nam, hoặc từ Bangkok đi tiếp nước khác. Miễn là phải thể hiện việc du khách sẽ rời Thái Lan.

Nếu đi bằng đường bộ thì phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan trên đó có ghi ngày cụ thể.

Giấy tờ xác nhận đặt phòng là một trong những giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục du lịch Thái Lan.

Giấy tờ đặt phòng khách sạn: Sau khi đặt mua vé đi Thái Lan, du khách cần đăng ký trước khách sạn với số ngày lưu trú đúng theo lịch trình và in bản xác nhận đăng ký. Đây là một trong những giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.

Bản kế hoạch du lịch Thái Lan: Bản kế hoạch du lịch được viết bằng tiếng Anh khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú, với ngày giờ cụ thể của bạn ở Thái Lan. Tuy nhiên, du khách không cần phải lo lắng nếu du khách tham gia tour du lịch Thái Lan của Đại Nam Travel, du khách cũng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục này.

Tờ khai làm thủ tục du lịch Thái Lan : Du khách có thể nhận tờ khai nhập cảnh Thái Lan từ các tiếp viên hàng không trên chuyến bay hoặc tại quầy làm thủ tục của sân bay Thái Lan.

Du khách nhớ mang theo một cây bút và điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

Điều cần lưu ý là hành khách phải điền thông tin cá nhân vào tờ khai thật chính xác, tránh tẩy xóa, ghi sai thông tin, kẹp chung vào hộ chiếu rồi tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh nước bạn.

Một tờ khai bao giờ cũng có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card).

Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ giữ lại tờ Arrival card và trả lại tờ Departure card (có đóng dấu xác nhận). Du khách phải giữ lại Departure card trong suốt những ngày lưu trú lại Thái Lan để làm thủ tục khi xuất cảnh.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Thái Lan form mới.

  • Số 1: Họ.
  • Số 2: Họ.
  • Số 3: Tên.
  • Số 4: Tên đệm.
  • Số 5: Tên và tên đệm.
  • Số 6: Giới tính, trai thì male, gái thì female.
  • Số 7: Quốc gia (Vietnam).
  • Số 8: Số hộ chiếu (ghi luôn chữ và số).
  • Số 9: Ngày sinh (ai không có thì ghi ngày tháng là 01-01).
  • Số 10: Ngày sinh (ghi giống số 9).
  • Số 11: "Chuyến bay đến Thái" có số hiệu là gì? (nhìn trên vé lên máy bay).
  • Số 12: Số visa (nếu có visa làm việc thì bắt buột phải ghi, ko thì bỏ trống).
  • Số 13: Số hộ chiếu (ghi giống mục số 8).
  • Số 14: Nghề nghiệp (sinh viên thì student, bán hàng thì sales, kỹ sư thì engineer..).
  • Số 15: Quốc gia bay đến: dành cho những chuyến bay chuyển tiếp, còn hiện tại thì bạn cứ ghi là Việt Nam.
  • Số 16: Quốc tịch (ghi Vietnamese).
  • Số 17: Mục đích đến Thái.
  • Số 18: Số ngày ở lại.
  • Số 19: "Chuyến bay đi khỏi Thái" có hiệu là gì? (nhìn trên vé luôn).
  • Số 20: Thành phố nào khi bạn bắt đầu khởi hành (Saigon, Hanoi, Danang, Haiphong...).
  • Số 21: Quốc gia cư ngụ: Vietnam.
  • Số 22: Ký tên.
  • Số 23: Địa chỉ khách sạn (ghi thật kỹ và rõ mục này).
  • Số 24: Số điện thoại của mình(nếu muốn), hoặc của khách sạn( nếu biết).
  • Số 25: Email của mình (không bắt buộc).
  • Số 26: Ký tên (giống số 22).

Mẫu tờ khai xuất Thái Lan form mới.

  • Type of fight: Đánh vào ô Shedule (chuyến bay cố định).
  • Is this your first trip to Thailand? (Đến Thái lần đầu tiên phải không?) Yes or No.
  • Are you traveling as part a tour group? Đi tự túc thì ghi "No".
  • Accomdodation: ở đâu?
  • Purpose of visit: Mục đích đến Thái.
  • Yearly income: Thu nhập hàng năm.

>> Bạn nên xem tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm của chúng tôi.

Lưu ý khi làm thủ tục du lịch thái Lan:

Bạn nên mang 1 số tiền mặt khi đi du lịch Thái Lan.

Tiền mặt: Đối với đồng Baht của Thái Lan, du khách có thể mang tổng số tiền không vượt quá 500,000 THB lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá 50,000 THB lúc xuất cảnh. Nếu vượt quá số tiền này du khách phải khai báo với cán bộ hải quan hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

Bất kỳ du khách nào mang theo một số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan.

Trang phục: Du khách nên ăn mặc lịch sự, hoặc gọn gàng sạch sẽ, trang điểm nhẹ nhàng, đi theo đoàn: mặc đồ đồng phục, đi theo đoàn từ 10 người trở lên thì việc lưu giữ hay trả về sẽ ít rủi ro hơn.

Ngoại ngữ: Khách biết nói tiếng Anh càng tốt. trường hợp không biết nói tiếng Anh, khách nên đi theo đoàn để ko bị vướng mắc khi bị nhân viên hải quan hỏi.

Những thứ cần chuẩn bị: Khách nên đổi vùng quốc tế cho số điện thoại khi sang Thái Lan để dễ liên lạc với người thân. Chuẩn bị về mặt tâm lý, không hoảng hốt e ngại, rụt rè, sợ hãi khi làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan.

>> Hãy tìm hiểu thêm các tour du lịch nước ngoài đặc sắc của Đại Nam Travel

Với những thông tin trên hi vọng các du khách sẽ có những sự chuẩn bị đầy đủ cho chuyến du lịch Thái Lan của mình. Chúc du khách có một hành trình đầy lý thú và trọn vẹn!

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!