Các hãng hàng không thường xuyên có những chương trình khuyến mại, giảm giá vé. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm mua được những tấm vé giá rẻ này. Vậy làm thế nào để mua vé máy bay giá rẻ online nhanh nhất, chính xác nhất, thời gian thuận tiện nhất? Nếu cùng chung thắc mắc này, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm ra cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Mua vé máy bay giá rẻ từ chương trình khuyến mãi 

Mua vé máy bay giá rẻ từ chương trình khuyến mãi 

Một lời khuyên được những người bán vé lâu năm đưa ra: Hãy theo sát các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Đây chính là cách săn vé giá rẻ được nhiều người áp dụng nhất. Và độ thành công ở mức tương đối cao.

Các chương trình khuyến mãi có thể đến từ bất kì đâu: website, fanpage chính thức của hãng. Đây là những kênh mà bạn cần theo dõi để biết thông tin sớm nhất. Hoặc bạn có thể cập nhật thông tin tại các website, fanpage của các công ty, đại lý được hãng hàng không ủy quyền chính thức.

Nếu không có thời gian theo dõi, hãy đăng kí nhận thông tin qua email, tin nhắn... để không bỏ lỡ chương trình khuyến mại.

Đặt vé máy bay vào mùa thấp điểm du lịch

Với những người yêu du lịch, mùa thấp điểm du lịch là thời điểm mua vé máy bay giá rẻ nhất. Mua du lịch thấp điểm rơi vào các tháng cuối năm, mùa mưa bão. Thời điểm này lượng người đặt vé máy bay sẽ ít đi. Do đó giá vé cũng có phần giảm đáng kể. Đây chính là thời điểm vàng để mua vé máy bay giá rẻ mà không cần mất thời gian để canh vé.

Hãy chú ý tới thời gian cao điểm du lịch của từng địa phương. Ví dụ như Đà Nẵng, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm khách du lịch đông đúc nhất. Bởi thời điểm này trùng với kì nghỉ hè của học sinh, sinh viên... Đa số các công ty cũng thường lựa chọn mùa hè để cho nhân viên đi nghỉ mát.

Do đó lượng khách đổ về Đà Nẵng sẽ rất đông, kéo theo nhu cầu đi máy bay tăng lên. Việc mua vé máy bay giá rẻ vào thời gian này là không thể. Có chăng chỉ chênh lệch vài chục hoặc vài trăm nghìn giữa các phòng vé hoặc đại lý. 

Lên lịch và đặt vé trước ngày bay từ 3 đến 6 tháng 

Lên lịch và đặt vé trước ngày bay từ 3 đến 6 tháng 

Nếu muốn mua vé máy bay giá rẻ mà đúng thời gian thuận tiện, hãy lên lịch cụ thể từ trước ngày bay vài tháng. Tiến hành việc đặt vé máy bay sớm sẽ giúp bạn được hưởng mức giá vé phù hợp. Tránh việc mua vé sát giờ bay bởi như vậy bạn sẽ phụ thuộc vào lịch bay của các hãng.

Nguyên tắc của các hãng khi bán vé là tăng giá dần cho đến khi hết ghế. Ví dụ có 100 ghế được bán ra, thì 20 ghế đầu sẽ có giá thấp nhất. 20 ghế sau tự động tăng lên, 20 ghế tiếp tăng thêm nữa. Tới 20 ghế cuối cùng thì mua đắt có thể gấp 2-3 lần người mua sớm. Dù đi cùng một chuyến bay, cùng một hạng vé.

Do đó sẽ luôn có vé máy bay giá rẻ cho những người lên kế hoạch đi chơi trước từ 3-6 tháng. Vì vậy, hãy chủ động lên lịch để có được những tấm vé máy bay giá rẻ nhất cho mình. Các bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để tránh phải mua sát giờ với giá đắt hơn giá trị thực.

Lựa chọn ngày và giờ bay để mua vé máy bay giá rẻ

Chọn thời gian bay cũng giúp bạn giảm chi phí đặt vé máy bay. Theo khảo sát, giá vé máy bay vào các ngày thứ 5, 6, 7 thường sẽ cao hơn các ngày khác trong tuần. Do đó, nếu muốn mua vé máy bay giá rẻ thì hãy chọn bay trong ngày thường từ thứ 2 đến thứ 5.

Tương tự vậy, những khung giờ đẹp từ 8h sáng tới 12h sẽ thường có mức giá cao hơn so với giờ bay sáng sớm hoặc đêm. Bởi đa số mọi người thường muốn bay sớm để tiện cho việc đi lại. Các khung giờ xấu sẽ ít khách bay hơn, do đó giá vé giảm đáng kể. 

Thao tác khi đặt mua vé máy bay online

Thao tác khi đặt mua vé máy bay online

Bước 1: Bạn cần trang bị một chiếc máy tính đủ tốt với đường truyền tốc độ internet tốt và cao. Mua online là cách thuận tiện nhất để mua vé máy bay giá rẻ. Vì nếu bạn phải ra đến tận đại lý thì đã hết vé mất rồi. Tuy nhiên vào những khung giờ vàng bán vé máy bay giá rẻ, các website luôn ở trong tình trạng quá tải do lượng truy cập tăng đột biến. Để tránh tình trạng này, bạn cần có một thiết bị cấu hình mạnh cùng một đường truyền internet tốt.

Bước 2: Thao tác đặt vé cần nhanh chóng ngay khi nhận được tin khuyến mãi. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết cho chuyến đi. Bao gồm tên người đi, số lượng người, hành trình, ngày đi, ngày về… Tất cả nên được chuẩn bị trước và bạn cần thao tác thật nhanh. 

Bước 3: Luôn chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán, nội địa hoặc thẻ tín dụng. Cung cấp nhanh các thông tin như  số thẻ, thời hạn, mã thẻ… Và quan trọng nhất là thẻ phải còn tiền nhé. 

Lưu ý khi mua vé máy bay online

Sau khi đặt vé thành công, bạn sẽ nhận được thông báo từ trang web của hãng. Bạn nên vào email để kiểm tra về code vé điện tử mà hãng vừa gửi. Nếu sau khi hoàn tất các bước mà vẫn chưa thấy mail thì nên gọi trực tiếp lên hãng để kiểm tra và xác nhận. 

Hầu hết các loại giá vé máy bay giá rẻ thường chưa tính các khoản phí kèm theo. Ví dụ hành lý ký gửi, thuế, phí sân bay.. Do đó giá có thể tăng nhẹ một chút, khách hàng nên tính toán kĩ lưỡng trước khi mua vé. Tuy nhiên giá vé vẫn rất rẻ so với bình thường.

TƯ VẤN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0948 895 836
phone Đại Nam Travel
zalo Đại Nam Travel